Vàng quốc tế chịu sức ép giảm giá

Những dữ liệu kinh tế được công bố từ Trung Quốc cho thấy nước này đang tăng trưởng tốt hơn cũng phần nào ảnh hưởng đến giá kim loại quý. Theo đó, chốt ngày đầu tuần, mỗi ounce vàng giao ngay giảm hơn 2 USD, xuống 1.386 USD. Các hợp đồng giao hàng tháng cũng dao động quanh 1.386,50 USD mỗi ounce.

admv-5062-1378778225.jpg
Nhu cầu vàng vật chất sẽ hỗ trợ giá vàng. Ảnh: PV

Thị trường châu Á sáng nay lình xình trên 1.385 USD. Quy đổi theo tỷ giá ngân hàng, mỗi lượng vàng thế giới hiện có giá khoảng 35,33 triệu đồng (chưa gồm các loại thuế, phí, gia công...).

Từ đầu tháng 9 đến nay, kim loại quý mất khoảng 4 USD một ounce. Còn trong tháng 8, giá vàng thế giới đã tăng mạnh hơn 6,3%. 

Theo các chuyên gia, trong ngắn hạn, giá vàng quốc tế có thể chịu áp lực giảm trước sự mạnh lên của đồng bạc xanh khi gói QE3 bị thu hẹp và chấm dứt hoàn toàn. Tuy nhiên, về trung, dài hạn, nhu cầu mua vàng vật chất tăng cao tại các nước châu Á sẽ hỗ trợ cho kim loại quý.

Giá vàng giảm phiên qua nhưng vẫn được kỳ vọng sẽ tăng trong tuần này khi nhu cầu vàng vật chất gia tăng. Các nhà chế tác kim hoàn ở Ấn Độ dự kiến sẽ nhập một lượng lớn vàng sau khi hải quan nước này đã ban hành những hướng dẫn mới về nhập khẩu vàng. 

Ngoài ra, các quỹ đầu cơ đang tăng cường đặt cược vào khả năng tăng của giá vàng kể từ khi căng thẳng lên cao tại khu vực Trung Đông. Theo đó, thống kê tại Ủy ban Giao dịch hàng hóa tương lai cho thấy trong tuần kết thúc vào 3/9, lượng mua chờ giá lên tăng 3,6%. Bên cạnh đó, lượng bán chờ giá giảm đã liên tục đi xuống trong 4 tuần vừa rồi